Chào mừng ngày pháp luật Việt Nam: Hội nghị trực tuyến Triển khai các văn bản pháp luật quý IV năm 2013

Nhân ngày pháp luật Việt Nam 9/11 sáng 7/11/2013, Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật quý IV năm 2013, hội nghị trực tuyến tại các điểm cầu: UBND tỉnh và UBND 13 huyện, thành phố. Đồng chí Trần Hùng, Tỉnh uỷ viên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Chủ tịch Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh, đồng chí Nông Thanh Khoa- Tỉnh uỷ viên-Giám đốc Sở Tư pháp-Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh, đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh có 80 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang.Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND; Trưởng, phó phòng Tư pháp; Lao động thương binh và xã hội; Kinh tế (Công thương); đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện; đồn biên phòng; công an huyện và các thành phần khác...

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Hùng- Tỉnh uỷ viên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh -Chủ tịch Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh nhấn mạnh hội nghị hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng, ngoài việc triển khai các văn bản pháp luật quan trọng mới được ban hành còn là hội nghị chào mừng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 nêu tầm quan trọng, sự cần thiết của các văn bản pháp luật được triển khai trong hội nghị. Đồng chí đề nghị các đồng chí dự hội nghị tại các điểm cầu cần nghiêm túc tiếp thu, nắm bắt đầy đủ nội dung văn bản, để  triển khai có hiệu quả tại địa phương, cơ quan đơn vị mình.

Tiếp đó các đại biểu được nghe các đồng chí báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh trình bày nội dung các văn bản pháp luật, gồm: Bộ Luật Lao động 2012; Luật Hoà giải ở cơ sở; Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh; Luật Khoa học và Công nghệ 2013.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nông Thanh Khoa-Tỉnh uỷ viên-Giám đốc Sở Tư pháp-Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh kết luận: Hội nghị trực tuyến Triển khai các văn bản pháp luật quý IV năm 2013 Chào mừng ngày  pháp luật Việt Nam đã hoàn thành chương trình và thành công tốt đẹp. Đồng chí yêu cầu các sở, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, UBND các cấp, cần tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ để làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Đồng thời tiếp tục phát huy những hình thức tuyên truyền đang có hiệu quả, đồng thời cần đa dạng về hình thức, ngắn gọn về nội dung, hướng về cơ sở để phù hợp từng nhóm đối tượng tuyên truyền đặc biệt là những ngày trong tháng 11 để chào mừng ngày pháp luật Việt Nam 9/11, đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành sau hội nghị cần khẩn trương xây dựng kế hoạch để triển khai có hiệu quả và gửi báo cáo về Sở Tư pháp cơ quan thường trực của hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đúng thời hạn./.

Đinh Cương