Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên năm 2022; tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Ngày 24/6Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến bồi dưỡng công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên năm 2022; tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới. Đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chíBế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại điểm cầu Sở Tư pháp, hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh ủy Cao Bằng. Tham dự có đồng chí Đào Minh Hồng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh;đại biểu là đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ: Sở Tư pháp, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Sở Tư pháp

Đại biểu dự hội nghị đã được nghe, bồi dưỡng các chuyên đề: Tuyên truyền miệng và tổ chức, hoạt động của báo cáo viên, tuyên truyền viên; Kỹ năng chuẩn bị một buổi tuyên truyền miệng; Kỹ năng thực hiện một buổi tuyên truyền miệng; Phát huy ưu thế của công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Đồng thời, các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới.Cũng tại hội nghị này đại biểu của một số địa phương, đơn vị đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, trao đổi những kinh nghiệm cách làm hay qua đó nêu các giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng trong công tác tuyên truyền miệng trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu quan tâm vận dụng những kiến thức cơ bản, các chuyên đề đã được bồi dưỡng tại hội nghị này áp dụng trong công tác một cách hiệu quả. Tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp uỷ mà trực tiếp là đồng chí bí thư cấp ủy,người đứng đầu chính quyền các cấp phải thực sự là những báo cáo viên, tuyên truyền viên gương mẫu, đi đầu đối với công tác tuyên truyền miệng. Công tác tác tuyên truyền miệng phải tập trung hướng về cơ sở theo hướng vừa đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân, vừa nâng cao tính chiến đấu, tính định hướng và tính giáo dục thuyết phục, củng cố nhận thức, cổ vũ hành động cách mạng, nhân cái đẹp, dẹp cái xấu, lấy cái tích cực đẩy lùi tiêu cực, qua đó góp phần xây dựng môi trường xã hội lành mạnh. Cấp uỷ các cấp tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) và Chương trình số 38-CTr/TU, ngày 22/7/2008 của Tỉnh uỷ Cao Bằng thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới và Đề án số 04-ĐA/TU, ngày 29/9/2021 về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác học tập, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng giai đoạn 2021-2025./.

Thúy Huê