Lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nược ngoài tại tỉnh Cao Bằng

Sáng ngày 13/01/2015 tại trụ sở Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức lễ giao nhận con nuôi cho người nước ngoài. Đến dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Chỉnh, Phó Chánh Văn phòng UBND Tỉnh, đồng chí Nông Thanh Khoa tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, đại diện phòng Nội chính Văn phòng UBND tỉnh; Sở Lao động Thương binh-xã hội, trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng, đại diện phòng Hành chính (Sở Tư pháp), lãnh đạo Văn phòng tổ chức con nuôi nước ngoài Destinees - Pháp.. Bên nhận con nuôi ông Delcourt Arnaud, Claude và bà Moussy ép. Delcourt Pascale, Evelyne.

Đ/c Nông Thanh Khoa Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh công bố Quyết định số 05/QĐ-UBND ngày 06/01/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc cho trẻ em Việt Nam làm con nuôi nước ngoài, cho phép vợ chồng ông Delcourt Arnaud, Claude và bà Moussy ép. Delcourt Pascale, Evelyne quốc tịch Pháp, được nhận cháu Đinh Khánh Phương làm con nuôi.

Đ/c Nông Thanh Khoa Giám đốc Sở Tư pháp và đại diện trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh  chụp ảnh lưu niệm với gia đình ông bà Delcourt Arnaud, Claude và Moussy ép.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nông Thanh Khoa Giám đốc Sở Tư pháp  đã đánh giá việc nhận nuôi cháu bé là một việc làm nhân đạo vì lợi ích tốt nhất cho cháu bé có điều kiện học tập và phát triển, đồng thời đồng chí đề nghị ông bà nhận nuôi cháu bé có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc cháu bé như con đẻ của mình, dành cho cháu đầy đủ quyền lợi và hạnh phúc như các trẻ em khác đã được công ước quốc tế về quyền trẻ em. Đồng chí cũng lưu ý vợ chồng nhận nuôi con nuôi  phải tuân thủ chấp hành theo quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cứ 6 tháng 1 lần trong thời hạn 3 năm kể từ ngày giao nhận con nuôi ông, bà có trách nhiệm thông báo về tình trạng sức khỏe, thể chất, tinh thần, sự hòa nhập của cháu với Bộ Tư pháp và Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước nơi con nuôi thường trú (Pháp).

ông Delcourt Arnaud, Claude phát biểu bày tỏ sự cảm ơn

Kết thúc buổi lễ ông Delcourt Arnaud, Claude và bà Moussy ép. Delcourt Pascale, Evelyne bày tỏ sự cảm ơn chính phủ Việt Nam cũng như sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở tư pháp và các cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng cho họ được nhân con nuôi và hứa sẽ chăm sóc cháu bé như con đẻ đồng thời thực hiện tốt trách nhiệm thông báo về tình trạng sức khỏe, thể chất, tinh thần và sự hòa nhập của cháu với Bộ Tư pháp và Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Pháp./.

Nguyễn Huân