Sở Tư pháp Cao Bằng: Tổ chức hội nghị góp ý Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

Thực hiện kế hoạch số 138/KH-HĐND ngày 29/7/2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh về tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Ngày 18/8/2015, Sở Tư pháp Cao Bằng tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Tham dự Hội nghị có đồng chí Đàm Thị Vân, Phó Giám đốc sở, chủ trì hội nghị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Toàn cảnh hội nghị góp ý Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

Đồng chí Hứa Tân Hợi, Phó Giám đốc Sở góp ý kiến cho Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

Hội nghị diễn ra với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm và tập trung trí tuệ tập thể. Tại hội nghị, đã có 25 lượt ý kiến phát biểu đại diện cho tập thể các phòng; trung tâm trực thuộc sở và cá nhân đóng góp đối với toàn bộ nội dung bản dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi), trong đó tập trung vào 8 vấn đề trọng tâm đã được Ban soạn thảo Bộ luật xác định như: vấn đề trách nhiệm hình sự của pháp nhân và loại tội pháp nhân chịu trách nhiệm hình sự; phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người chưa thành niên phạm tội và các biện pháp thay thế xử lý hình sự áp dụng đối với người chưa thành niên phạm tội; về hình phạt và chuyển đổi hình phạt; việc bỏ hình phạt tử hình ở một số tội; việc bãi bỏ một số tội phạm và bổ sung một số tội phạm mới...

Các đại biểu dự hội nghị góp ý kiến đối với Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

Kết luận hội nghị, đồng chí Đàm Thị Vân, Phó Giám đốc sở đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và những ý kiến góp ý của các đại biểu đối với dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Các ý kiến góp ý sẽ được tổng hợp, báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh trình Quốc hội xem xét sửa đổi dự thảo, góp phần xây dựng Bộ luật Hình sự có chất lượng, thực sự là công cụ pháp lý sắc bén trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Nguyễn Mai