SỞ TƯ PHÁP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC TƯ PHÁP NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch công tác tư pháp năm 2022, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2022.

Trong 02 tháng (từ tháng 7/2022 đến tháng 9/2022), Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2022 tại 09 huyện gồm: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Quảng Hòa, Hòa An, Hà Quảng, Nguyên Bình, Thạch An, Trùng Khánh và Hạ Lang.

Tham dự Hội nghị có các báo cáo viên Sở Tư pháp và gần 500 đại biểu là đại điện lãnh đạo và chuyên viên phòng Tư pháp huyện; đại diện Ban Pháp chế HĐND, Văn phòng HĐND, UBND huyện; đại diện các phòng chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện; thành viên Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật huyện và đại diện lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp - Hộ tịch, công chức Văn phòng - Thống kê của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nông Văn Dực, Phó Giám đốc Sở Tư pháp giới thiệu

Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg tại huyện Thạch An.

Tại hội nghị, các báo cáo viên Sở Tư pháp đã giới thiệu, hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng, đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về quy định xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luậtThông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về quy định xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; hướng dẫn nghiệp vụ soạn thảo, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện công tác văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn sử dụng phần mềm đăng ký, quản lý hộ tịch - Bộ Tư pháp; một số kỹ năng chuyển dữ liệu hộ tịch đã được số hoá vào Hệ thống thông tin quản lý hộ tịch - Bộ Tư pháp đối với công chức Tư pháp - Hộ tịch.

Toàn cảnh Hội nghị tại huyện Hà Quảng ngày 22/8/2022.

Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác soạn thảo, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luậtcông tác hộ tịch. Qua đó nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư pháp tại cơ sở trong thời gian tới./.

Phương Bình