SỞ TƯ PHÁP TỔ CHỨC KIỂM TRA MỘT SỐ LĨNH VỰC CÔNG TÁC TƯ PHÁP TẠI HUYỆN HẠ LANG

Nhằm kịp thời nắm bắt tình hình triển khai thực hiện một số nhiệm vụ công tác tại cơ sở, mới đây Đoàn kiểm tra của Sở Tu pháp do đồng chí Nông Văn Dực, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra một số lĩnh vực công tác tư pháp tại Ủy ban nhân dân các xã: An Lạc, Thống Nhất, Kim Loan và Phòng Tư pháp huyện Hạ Lang.

Đồng chí Nông Văn Dực, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Đoàn kiểm tra, phát biểu tại buổi làm việc tại UBND xã Thống Nhất.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 (từ ngày 01/01/2021 đến ngày 30/6/2022) trong các lĩnh vực công tác tư pháp như: công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL;công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở và đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật;công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi và công tác Bồi thường nhà nước tại cơ quan, đơn vị.

Đoàn kiểm tra làm việc tại UBND xã An Lạc.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời cùng trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đề ra giải pháp khắc phục đối với những mặt công tác còn hạn chế. Kết thúc đợt kiểm tra, Đoàn kiểm tra Sở Tư pháp đã có buổi làm việc Ủy ban nhân dân huyện Hạ Lang để thông tin, trao đổi một số nội dung liên quan đến tình hình thực hiện công tác tư pháp tại cơ sở.

Đồng chí Hoàng Minh Nhất, Phó Chủ tịch UBND huyện Hạ Lang, phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của Sở Tư pháp.

Thông qua hoạt động kiểm tra đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ tư pháp tại địa phương./.