SỞ TƯ PHÁP TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC TƯ PHÁP TẠI HUYỆN BẢO LẠC VÀ HUYỆN BẢO LÂM

Trong 02 ngày (từ ngày 21-22/7/2022), Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lạc, Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2022 tại địa bàn 2 huyện. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Nông Văn Dực, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, các báo cáo viên Sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo UBND huyện; đại biện Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân, Văn phòng HĐND, UBND huyện, phòng Tư pháp; thành viên Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật cấp huyện; đại diện lãnh đạo UBND cấp xã, công chức Tư pháp công chức - hộ tịch, công chức văn phòng - thống kê.

Hội nghị tập huấn tại huyện Bảo Lạc ngày 21/7/2022.

Các báo cáo viên Sở Tư pháp đã giới thiệu, hướng dẫn nghiệp vụ, tập trung vào các nội dung như: Giới thiệu Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; nghiệp vụ xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật và hướng dẫn sử dụng phần mềm đăng ký, quản lý hộ tịch - Bộ Tư pháp; một số kỹ năng chuyển dữ liệu hộ tịch đã được số hóa vào Hệ thống thông quản lý hộ tịch.

Đ/c Nông Văn Dực, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Hội nghị tập huấn.

Đ/c Hoàng Thị Kiên, Trưởng phòng Xây dựng văn bản và Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp, giới thiệu, trình bày chuyên đềThông tư số 09/2021/TT-BTP tại huyện Bảo Lâm.

Đây là dịp nhằm giúp công chức tư pháp, các cán bộ, công chức có liên quan nắm được nội dung, kiến thức, các văn bản pháp luật mới. Đặc biệt là kiến thức liên quan đến đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, công tác hộ tịch, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư pháp ở cơ sở./.

Phòng XDVB&PBGDPL, Sở Tư pháp